Công ty CP giấy Việt Trì kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

2020.11.26 - 2189 lượt xem

PTO- Ngày 18/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐQT, Ban Tổng giám đốc Công ty CP giấy Việt Trì đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty (19/5/1961 – 19/5/20911) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Doãn Khánh - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đại diện các Vụ của Bộ Công thương, Bộ Tài chính; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố Việt Trì; lãnh đạo Tổng Công ty giấy Việt Nam, Hiệp hội giấy Việt Nam; các ngân hàng, bạn hàng có quan hệ hợp tác với Công ty cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, công nhân, lao động Công ty…

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Doãn Khánh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty.

Cách đây tròn 50 năm, đúng dịp sinh nhật lần thứ 71 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thành phố ngã ba sông, một nhà máy giấy hiện đại đầu tiên của miền Bắc xã hội chủ nghĩa được thành lập và đi vào sản xuất. Nhà máy có công suất 18.000 tấn/năm, sản phẩm là giấy in viết. Toàn bộ thiết bị và công nghệ do nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa giúp đỡ. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, sau nhiều lần đầu tư, mở rộng, sản lượng của Công ty liên tục tăng từ 45.000 tấn đến 62.500 tấn giấy các loại và sẽ đạt 80.000 tấn/năm vào các năm tiếp theo. Hiện nay, công ty có 3 xí nghiệp trực thuộc là Xí nghiệp I (sản xuất giấy làm vỏ bao xi măng, giấy in viết), xí nghiệp II (sản xuất giấy bao bì) và Xí nghiệp cơ khí động lực; hơn 700 cán bộ, công nhân viên và là một trong những doanh nghiệp sản xuất giấy lớn, hiện đại và nằm trong tốp 500 doanh nghiệp lớn của cả nước. Ghi nhận những thành tích đó, Công ty đã được Đảng, Nnà nước tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng: Nhất, Nhì, Ba; được Chính Phủ tặng Cờ thi đua; các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Phú Thọ tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Những thành tích đó đã góp phần tô thắm thêm thành tích vẻ vang của Công ty, thể hiện ý chí, nghị lực, quyết tâm phấn đấu bền bỉ, lao động cần cù, năng động, sáng tạo không ngừng của tập thể cán bộ, đảng viên, CNVC, lao động trong toàn Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Doãn Khánh chúc mừng những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty CP giấy Việt trì trong suốt 50 năm qua đồng thời yêu cầu Công ty tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, của sản phẩm, ổn định, phát triển thị trường trong nước và chủ động hội nhập quốc tế. Chú trọng đầu tư các hạng mục thiết bị và dây chuyền nhằm khắc phục ô nhiễm môi trường; chủ động liên kết với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực để tạo ra năng lực sản xuất mới. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung đổi mới, thực hiện dân chủ rộng rãi trong doanh nghiệp và nâng cao năng lực  lãnh đạo, quản lý, tổ chức sản xuất, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và chuẩn hoá phương pháp quản lý; tăng cường công tác quy hoạch và đào tạo cán bộ; chú trọng phát triển nguồn nhân lực… đảm bảo duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty phát triển nhanh và bền vững trong tình hình mới. Không ngừng nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; quan tâm xây dựng hệ thống chính trị trong công ty trong sạch vững mạnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chíên đấu của tổ chức đảng, phát huy vai trò xã hội trong thực hiện chức năng giám sát và tổ chức phong trào thi đua của các tổ chức đoàn thể. Thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức; tích cực tham gia các phong trào chung của địa phương; xây dựng Công ty trở thành điểm sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong các phong trào văn hoá – văn nghệ - TDTT và các phong trào, hoạt động xã hội trên địa bàn, địa phương.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, công nhân viên lao động Công ty; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Văn Hiện – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty và đồng chí Khổng Minh Trì – Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc Công ty. Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đỗ Xuân Trụ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty giấy Việt Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân của Công ty. Nhân dịp này, đồng chí Tổng giám đốc và đồng chí Bí thư đảng uỷ Công ty được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Kỷ niệm chương Hùng Vương- phần thưởng cao quí của tỉnh Phú Thọ ghi nhận thành tích xuất sắc của cá nhân các đồng chí đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ.

Đối tác - Khách hàng