Chào mừng các bạn đến với website Công ty cổ phần Giấy Việt Trì

Thứ 3, ngày 22, tháng 01, năm 2019    

Tin chuyên nghành

Dự báo giá giấy phế liệu tháng 4.2011


Mỹ tiếp tục chịu các điều kiện thời tiết xấu, là nguyên nhân gây nên sự sụt giảm liên tục lượng giấy tái chế có thể thu hoạch được ở trong nước. Và khi bạn kết hợp nguyên nhân này với sự phục hồi chậm chạp của nền kinh tế Mỹ, tạo nên sự thiếu hụt lượng giấy cung cấp cho các nhà máy trong nước, vì thế mà giấy tái chế của Mỹ vẫn ở mức giá cao.

Thị trường giấy OCC #11 ở Mỹ đang trải qua khoảng thời gian thú vị cho bên bán lẫn bên mua.  Với sự thiếu hụt trong cung cấp và nền kinh tế Mỹ đang ôn hòa, do đó gây nên việc chậm lại trong nền sản xuất giấy Liner và Medium ở Mỹ, và điều này là một sự mong đợi cho việc giá OCC #11 bắt đầu suy yếu. Tuy nhiên, với nhu cầu của thị trường Trung Quốc về sợi giấy để cung cấp cho nền kinh tế đang phát triển của mình thì đó không phải là vấn đề. Giá xuất khẩu vẫn tiếp tục tăng suốt trong năm qua, nhưng chúng tôi vẫn mong đợi việc tăng đó sẽ chậm lại và giá cả sẽ giữ mức ổn định trong tháng Tư, tuy nhiên có khả năng chúng ta sẽ thấy giá của mỗi 4-8 tấn sẽ tăng trong các chuyến gởi hàng đến Châu Á. Các nhà máy trong nước thì đang cố gắng kéo giá xuống nhưng người mua Trung Quốc thì đã rất tích cực, và thực sự đã giữ giá lên. Chúng tôi tin rằng, giờ thì năm mới đã đến, việc kinh doanh  trở lại khung thời gian bình thường hơn, và Trung Quốc bắt đầu chấp nhận giá của Mỹ để giữ sự ổn định và có thể bắt đầu giảm vào Tháng Năm. Chúng tôi dự đoán có thể có vài khu vực áp lực lên giá OCC ở phía Tây Nam thị trường Mỹ, nhưng nhìn chung thì giá cả trên khắp nước Mỹ được dự đoán là ổn định trong Tháng Tư, ngoại trừ thị trường xuất khẩu lên nhẹ.

Các loại giấy như SOP #37 (Sorted Office Paper) 70% giấy trắng và giấy UOP #36 (Unsorted Office Paper) tiếp tục có nhu cầu cao ở các nhà máy Tissue của Mỹ và Mexico, vì thế mà các nhà máy vẫn đang giữ giá cho các loại giấy phế liệu ở thị trường Mỹ. Và giá cả nên giữ ổn định cho Tháng Tư với một cơ hội nhỏ (tăng tối đa là 5-10 tấn).

 Loại giấy SWL #40 ( Sorted White Ledger ) tiếp tục giữ giá và nên giữ mức ổn định như vậy, tuy nhiên sẽ không có sự điều chỉnh giá lớn về loại này.

 Loại giấy SWL #40 trắng và đen thì có xu hướng giống giấy SWL #40 bình thường. Chúng tôi cũng hy vọng giá cả sẽ ổn định trong Tháng Tư.

 Chúng tôi cũng đang thấy giá tăng mạnh cho  loại giấy sạch ONP #8 và #7 (Newspaper). Với đà tăng việc thu gom loại giấy báo trong dân cư đang được chuyển đổi thành các qui trình Single Stream, thì khả năng giấy ONP sạch trở nên rất hiếm và vì vậy tạo nên giá rất cao cho giấy ONP sạch mà các nhà máy cần và sử dụng giấy ONP như một loại so với loại giấy tạp #3 như một sự thay thế.
 Giấy tạp #3 đang đi theo xu thế của ONP từ khi nó được sử dụng thay thế cho ONP bởi các nhà sản xuất báo của Mỹ với các hệ thống làm sạch lớn và bởi vài nhà máy giấy Liner/ Medium đầu tư rất nhiều vào hệ thống làm sạch phụ trợ để từ đó có thể dùng trong các công thức của họ trong OCC, tạo ra nhu cầu mới cho loại giấy này thực sự là những gì mà giấy ONP từ các hệ thống Single Streams  đang được sản xuất để bán thay cho ONP sạch.

 Như các bạn thấy, thị trường Mỹ vẫn đang có giá rất cao và có vấn đề về chất lượng với cái mà hầu hết các công ty miêu tả là giấy ONP #7 hoặc #8 so với giấy tạp #3, như qui trình Single Streams không thể loại hết thủy tinh hay chai lọ từ qui trình và vì vậy, mang tới 10% vật cấm trong giấy ONP của họ giám sát, gây khó khăn cho các nhà máy ở Việt Nam với lượng rác tăng và chi phí phân loại vì thế mà tạo nhiều nhu cầu hơn cho giấy sạch ONP #7 & #8. 
 Giấy HWS #30 (Hard White Shavings #30), Giấy HWEC #31 (Hard White Envelope Cuttings #31)  thường được gọi là bột giấy phụ gia ở Mỹ vẫn đang giữ giá cao và sẽ tiếp tục cao giá.

 Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng giá ở Mỹ không thay đổi nhiều trong tháng 4, chỉ có vài thay đổi nhỏ trong giá ở từng vùng với giấy sạch ONP là ngoại lệ, vẫn trên dao động tăng giá trong vài tháng và được dự đoán đang trên đà tăng giá trong tháng 4(hi vọng chỉ tăng một ít về giá).

 

Trích dự báo của Continental Paper Grading Vietnam

In trang Trở lại

Tin cùng loại

 Hỗ trợ trực tuyến
QTWEB
hotline
+ 84.982.910.007 Fax +84.2103.862.754
Email: gvt@giayviettri.com
Phòng kinh doanh
Mr. Lê Trung Thành
0915 171 289
Mr.Đặng Văn Sơn
0913 389 515
Phòng tổ chức hành chính
Mr. Trần Văn Mạnh
0982 910 007
Phòng KTCN
Mr. Đặng Anh Tuấn
0917 626 488
 Tìm kiếm
 Liên kết web
 Sự kiện nổi bật
Thông báo tuyển dụng CNKT năm 2018
Thông báo thay đổi nhân sự Ban kiểm soát Công ty
Một số hình ảnh buổi gặp mặt ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2017
Một số hình ảnh buổi gặp mặt ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2017
Thông báo về việc mở tài khoản lưu ký cổ phần
Quyết định bổ nhiệm Bà Lê Thị Minh Loan giữ chức Kế toán trưởng Công ty
Quyết định bổ nhiệm Ông Đặng Văn Sơn giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty
Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp
 Video
 Email
 Quảng cáo - Đối tác